Đăng tin bất động sản ở đâu hiệu quả?

No Comments
tiếp cận khách hàng

Đăng tin là một trong những hoạt động phổ biến của các nhà môi giới bất động sản. Thế nhưng đăng tin thế nào, đăng tin ở đâu cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những trang đăng tin bất động sản nổi tiếng, có lượng khách hàng truy cập tiềm năng và những cách thức đăng tin bất động sản trong thời đại công nghệ số 4.0

Phương pháp truyền thống

Hiện nay, có nhiều cách để tìm kiếm và khai thác khách hàng, tuy nhiên hầu hết các nhà môi giới lựa chọn phương pháp truyền thống đó là “đăng tin rao vặt trên các website”. Để thực hiện việc này hiệu quả thì cần lưu ý 3 điều sau:

  • Lựa chọn website uy tín: Website uy tín là những website chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản nơi mà bạn có thể tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng. Lượng truy cập ở những web này phải lớn và chủ yếu là những người có  nhu cầu mua nhà, bán nhà, thuê nhà.
  • Vị trí tin đăng: Trên mỗi website, đều có những khu vực đăng tin “nổi bật” hơn những khu vực khác (như tin đăng trang chủ, tin vip, treo baner,…). Với gói đăng tin này bạn phải trả một mức tiền cao hơn tuy nhiên lại có nhiều người đọc hơn bởi các chuyên mục được đặt ở vị trí thu hút, dễ dàng tiếp cận khách hàng
  • Tiêu đề và nội dung tin đăng: Hãy luôn nhớ, tiêu đề và nội dung hấp dẫn là yếu tố then chốt quyết định đến việc khách hàng có gọi cho bạn hay không. Bạn không cần phải viết content quá dài bởi người đọc hiện nay thường rất “lười” hoặc vô cùng bận rộn, những bài dài thường mang đến cho họ tâm lý e ngại, không có thời gian để đọc chính vì vậy họ có thể sẽ bấm lướt qua. Một tin đăng hay phải có nội dung vừa phải, đủ ý, lôi cuốn, hấp dẫn đầy đủ 3 mục: tiêu đề, nội dung và thông tin liên hệ của người bán. Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa, giới thiệu sản phẩm phải thật đẹp, chân thực, các “key word” quan trọng phải được bôi đậm hoặc làm nổi bật.

5 website đăng tin bán bất động sản hiện đại nhất hiện nay

1.Cafeland.vn

cafelandvn

Cafeland là một trong những trang tạp chí điện tử hàng đầu về lĩnh vực bất động sản không chỉ cung cấp thông tin về những dự án mới nhất, những quan điểm, nhận định khách quan của chuyên gia, những xu hướng mua bán nhà đất mới nhất. Đồng thời, Cafeland còn cho phép đăng bài PR dự án, đăng tin rao vặt với tỉ lệ liên hệ cao.

2.  Chotot.com

chotot

Chotot.com là trang rao vặt lớn nhất hiện nay với số lượng người truy cập “khổng lồ”. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất đó là Chotot cho phép đăng tin hầu như tất cả các mặt hàng trong cuộc sống chứ không chỉ chuyên sâu về bất động sản thế nên các tin đăng sẽ “loãng” hơn và không có tính phân loại khách hàng.

3.Batdongsan.com.vn

batdongsan.com.vn

Bất kì ai đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đều biết đến website batdongsan.com.vn một trong những trang đăng tin đầu tiên và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Trang web này không chỉ cung cấp tin tức về buôn bán nhà đất mà còn có nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế nhà cửa, xây dựng, cách sắp xếp nội thất trong gia đình.

4.Muabannhadat.vn

logombnd

Sau Batdongsan.com.vn thì Muabannhadat.vn cũng là website có lượng truy cập “khủng”. Đối tượng hướng đến của Muabannhadat.vn là các nhà đầu tư, môi giới, sàn giao dịch, khách hàng có nhu cầu mua bán, cho thuê và cả những người đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Với cách thức hoạt động hiện đại, thông tin nhanh chóng, tin cậy, Muabannhadat.vn trở thành một trong những website tin cậy trên thị trường.

5.Alonhadat.com.vn

Là một trong những trang đăng tin bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh lĩnh vực bất động sản thì trang tin Alonhadat.com.vn còn liên kết với trang banxehoicu.vn hoạt động trong lĩnh vực mua bán xe cũ nên luôn thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Thời đại công nghệ số 4.0 lên ngôi, tự tạo thương hiệu cho chính mình

Nếu chỉ trông chờ vào việc đăng tin trên những website rao bán bất động sản thì việc tìm kiếm khách hàng sẽ luôn bị thụ động, và có nhiều điểm hạn chế. Mỗi ngày, bạn phải cạnh tranh với hàng trăm, hàng nghìn các nhà môi giới khác và sẽ không có hiệu quả nếu bạn không có nhiều tiền để lựa chọn một vị trí tốt và không phải là phương án nếu bạn muốn kinh doanh và tồn tại lâu dài trong lĩnh vực bất động sản.

Thời đại công nghệ số 4.0

Thời đại công nghệ số 4.0 lên ngôi, việc tự tạo sự khác biệt và xây dựng thương hiệu của chính mình đang được các nhà môi giới chuyên nghiệp áp dụng. Tất cả những phương tiện marketing online như facebook, website, email marketing,… đều trở thành những kênh đăng tin bất động sản và tiếp cận khách hàng. Rõ ràng, việc tìm kiếm khách hàng chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế.

Thời cơ, thác thức của nhà môi giới khi tiếp cận khách hàng.

  • Thời cơ:

Việt Nam được nhận định là quốc gia có số lượng người dùng sử dụng internet đạt tốc độ tăng trưởng kỷ lục, chính vì vậy các kênh truyền thông online đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt, trong những năm gần đây, bất động sản ngày càng có tính cạnh tranh cao việc xây dựng tạo màu sắc thương hiệu riêng thực sự cần thiết để bán hàng và internet chính là công cụ tốt nhất tiếp cận khách hàng.

  • Thách thức:

Rất nhiều nhà môi giới đều có thói quen đăng tin mua bán, cho thuê bất động sản trên hàng loạt các trang tin khác nhau trong khi thực tế chỉ một vài kênh truyền thông thực sự có hiệu quả. Tốt nhất, nên tìm kiếm và lựa chọn những trang chuyên sâu về bất động sản để tìm thấy những khách hàng thực sự tiềm năng, có nhu cầu thực thay vì đăng tin tràn lan trên các ấn phẩm báo chí, rao vặt tổng hợp dễ dẫn đến tốn kém kinh phí.

 tiếp cận khách hàng

Một thách thức nữa đó là, các nhà môi giới thực sự chưa hiểu rõ tâm lý khách hàng. Hầu hết, khách hàng ở Việt Nam thường tìm kiếm thông tin về dự án thông qua google.com.vn. Như vậy, những trang web có vị trí top 1,2,3 sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn. Rõ ràng, nếu khảo sát trên google các nhà môi giới hoàn toàn có thể tìm hiểu được  thói quen, xu hướng tìm kiếm của khách hàng đồng thời tìm được những trang đăng tin hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *